Kia Carnival 2024: Nâng cấp nhẹ, có thể trang bị động cơ hybrid

Kia Carnival 2024 thay đổi thiết kế đầu xe và đuôi xe, trong khi nội thất dự kiến không thay đổi quá nhiều.

Kolesa, một chuyên trang về ô tô, vừa đăng tải ảnh phác họa Kia Carnival 2024 dựa trên ảnh chụp xe chạy thử nghiệm vừa bị bắt gặp tại Hàn Quốc. Xe mang ngôn ngữ thiết kế mới nhất của Kia và bổ sung tùy chọn động cơ hybrid, dự kiến ra mắt nửa đầu năm sau.

Kia Carnival hiện tại (tên mã KA4) được phát triển dựa trên nền tảng khung gầm sử dụng dẫn động cầu trước thế hệ thứ 3 của tập đoàn Hyundai. Nền tảng này có nhiều ưu điểm, ví dụ như tăng độ an toàn khi va chạm và cảm giác lái, trọng lượng nhẹ và trọng tâm thấp hơn. Nó có không gian phù hợp để bổ sung các tùy chọn động cơ điện khí hóa như hybrid.

Động cơ hybrid của Kia Carnival 2024 dự kiến kết hợp giữa động cơ xăng tăng áp 1.6L, 4 xy-lanh và mô-tơ điện. Hộp số tự động 8 cấp mới và hệ dẫn động cầu trước.

Ngôn ngữ thiết kế mới nhất của Kia trên Carnival 2024 thể hiện qua cặp đèn pha LED đặt dọc và lưới tản nhiệt họa tiết mới. Vì là phiên bản nâng cấp giữa vòng đời (facelift), phần hông không thay đổi quá nhiều. Hãng chỉ thay đổi thiết kế mâm xe và người dùng có thể trông đợi một số chi tiết mang tính trang trí. Cuối cùng, phía sau sở hữu đèn hậu nối liền được lấy cảm hứng từ Seltos mới. Nội thất có thể không thay đổi quá nhiều so với phiên bản cũ.

Kia Carnival thế hệ thứ tư vừa ra mắt toàn cầu năm 2020. Và như vậy, chỉ sau 3 năm, xe đã có phiên bản nâng cấp giữa vòng đời dự kiến ra mắt nửa đầu năm 2023. Tại Việt Nam, Kia Carnival hiện là vua doanh số phân khúc MPV cỡ lớn với 9.200 xe trong 11 tháng đầu năm 2022. Mẫu xe này được phân phối với 5 phiên bản, giá bán từ 1,269 tỷ đồng đến 1.869 tỷ đồng.

Theo: Thể thao & Văn hoá

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *