Quy Trình Cách Âm Khoang Máy Ô Tô Chuyên Nghiệp

Cách Âm Khoang Máy Ô Tô

Quy trình cách âm, chống ồn ô tô đạt chuẩn | PROAUTO.VN #cachamchongon #cachamxehoi #proautovn

Quy trình cách âm xe chuyên nghiệp tại Trung Tâm Proauto.vn 

Mercedes V250 dán cách âm StP - Thương hiệu cách âm hàng đầu

Cách âm chống ồn xe hơi chuyên nghiệp được thực hiện chuyên gia Proauto.vn 

Cách âm khoang máy ô tô mang công dụng để hỗ trợ tiêu âm, hạn chế được nhiều tiếng ồn khó chịu ảnh hưởng người lái. Tuy nhiên để phương pháp này phát huy được hiệu quả như mong đợi, người dùng cần phải chọn được vị trí dán cách âm và vật liệu cách âm phù hợp. Trong bài viết này, Proauto.vn sẽ giới thiệu đến bạn một số những phương pháp cách âm cho vị trí khoang máy xe hơi tốt nhất hiện nay.

Cách âm khoang máy ô tô liệu có cần thiết hay không?

Cách âm khoang máy ô tô
Cách âm khoang máy ô tô là quy trình cần thiết để tăng hiệu quả cách âm toàn diện hơn 

Cách âm khoang máy ô tô là vấn đề rất quen thuộc hiện nay đối với quy trình cách âm xe hơi cũng vô cùng cần thiết. Một dong xe thông thường sẽ có rất nhiều những tiếng ồn xuất hiện. Điều này bắt nguồn từ những nguyên nhân khác nhau. Có thể xuất hiện từ cabin trong xe, tiếng ống xe, tiếng ma sát của bánh xe,..

Những âm thanh này tuy không quá lớn nhưng cũng ảnh hưởng không hề nhỏ đến hoạt động xe. Lâu dài nó sẽ gây ảnh hưởng đến sự tập trung của người lái xe và điều khiển phương tiện.

Vì vậy, lựa chọn cách âm khoang máy ô tô chính là một trong những giải pháp mang tính cần thiết. Khi cách âm vị trí này khoang máy sẽ giảm đi độ ồn đáng kể. Nó còn làm giảm đi quá trình truyền âm thanh từ ngoài vào xe. Nhờ vậy, không gian bên trong xe trở nên yên tĩnh và dễ chịu hơn rất nhiều.

Những giải pháp cách âm khoang máy ô tô đúng cách nhất

Có nhiều cách để cách âm khoang máy ô tô hiện nay, cho hiệu quả chất lượng hơn mong đợi. Một trong đó là những phương pháp được chúng tôi, giới thiệu đến bạn dưới đây:

Dán cách âm vách ngăn giữa vị trí khoang máy và cabin

Dán cách âm vách ngăn giữa vị trí khoang máy và cabin
Dán cách âm vách ngăn giữa vị trí khoang máy và cabin

Đây là cách giúp giảm đi tiếng ồn khó chịu từ phần động cơ xe. Trong đó, người thực hiện sẽ tiến hành tháo phần taplo xe, dán cách âm vách ngăn từ mặt bên trong của khoang hành khách. Tại vị trí này sẽ ưu tiên những vật liệu cách âm có chất liệu bằng nhôm, tăng khả năng tiêu âm. Góp phần cách nhiệt tốt và tiết kiệm chi phí.

Bên cạnh đó, còn phải dùng thêm miếng gia cố thêm miếng dán ở phần nắp capo. Mục đích tăng cường hiệu quả cách âm cho phần khoang máy ô tô được tốt hơn. Nâng cao hiệu suất hơn so với những vị trí khác. Khi dán cách âm giữa khoang máy và cabin, sẽ làm giảm độ ồn của động cơ xe đáng kể hơn.

Sơn phủ cho gầm xe

Kỹ thuật viên thi công phủ gầm ô tô
Kỹ thuật viên thi công phủ gầm ô tô

Sơn phủ gầm xe là một trong những phương pháp mang lại hiệu quả đáng kế, giảm tiếng ồn khoang ô tô. Nó giúp chặn tiếng gió và tiếng ma sát giữa bánh xe và phần mặt đường khi lưu thông. Hơn nữa cách làm này còn giúp việc bảo vệ gầm xe được bền vững hơn. Giảm thiểu tối đa tình trạng rỉ sét và kéo dài tuổi thọ cho xe lâu hơn khi sử dụng.

Thực hiện cách âm 4 cách cửa

Cách âm 4 cửa xe tránh khỏi những tạp âm phức tạp nhất 
Cách âm 4 cửa xe tránh khỏi những tạp âm phức tạp nhất

Cách âm khoang máy ô tô cần phải cách âm 4 cánh cửa. Trong quá trình di chuyển không tránh khỏi tiếng gió, tiếng tạp âm từ bên ngoài lọt vào cabin xe và những khe cửa. Điều đó gây ra cảm giác khó chịu. Vì thế, lựa chọn thích hợp là nên dán cách âm. Cách áp dụng là tiến hành gia cố lớp bên cách âm cả phần vỏ tôn cửa và tappi nhựa bên trong. Dán cách âm cho 4 cửa là cách ngăn chặn tiếng ồn bên ngoài lẫn bên trong.

Cách âm hốc bánh xe

Cách âm hốc bánh xe
Cách âm hốc bánh xe

Hốc lốp bánh xe là vị trí thường xuyên bị vọng tiếng gió, tiếng sỏi đá và những khu vực xung quanh mặt đường. Đặc biệt, với lượng tiếng ồn ngày càng khó chịu hơn khi di chuyển trên những đoạn đường có địa hình xấu liên tục. Do đó, cách âm chống ồn hốc bánh xe bằng vật liệu cách âm lắp tấm nhựa che bánh xe đã được nhiều khách hàng lựa chọn.

Cách âm trần xe

Cách âm trần xe
Cách âm trần xe

Trần xe là nơi hấp thụ lượng nhiệt cao, cho nên ánh sáng mặt trời dễ chíu qua và làm tăng nhiệt độ xe. Đồng thời, tạo nên những tiếng ồn khó chịu ảnh hưởng đến sự tập trung của người lái. Vì thế, những chủ xe thường sẽ phủ thêm lớp nỉ trần và dán thêm miếng đệm bông hay trần xe 5D để tiêu âm và cách nhiệt tốt hơn.

Lót sàn xe

Lót sàn xe tăng hiệu quả cách ấm tốt hơn khi di chuyển 
Lót sàn xe tăng hiệu quả cách ấm tốt hơn khi di chuyển

Sàn xe là bộ phận dễ bị ồn, từ tiếng gió, tiếng vọng từ gầm xe khi di chuyển. Vì vậy, khách hàng đa phần lựa chọn thêm miếng dán cách âm. Đó là những loại vật liệu từ cao su, nhựa hoặc nhôm để tăng tính hiệu quả. Ngoài ra còn lót thêm lớp đệm bông để tăng cường hiệu quả tiêu âm.

Những lưu ý cần thiết khi cách âm khoang máy ô tô

Cách âm khoang máy ô tô khách hàng cần lưu ý một số những điều quan trọng sau đây:

Không nên tự cách âm khoang máy ô tô tại nhà

Không nên tự thực hiện cách âm khoang máy ô tô ngay tại nhà
Không nên tự thực hiện cách âm khoang máy ô tô ngay tại nhà

Đây là một lời khuyên mà chúng tôi gửi đến những khách hàng, đang có ý định Cách âm khoang máy ô tô tại nhà. Điều này tồn tại rất nhiều những rủi ro nguy hiểm. Mỗi vị trí lắp đặt cách âm sẽ có những đặc trưng riêng cũng như độ khó khác nhau. Quy trình thực hiện cũng không giống nhau.

Nếu như không nắm được quy trình lắp đặt sẽ rất mất thời gian. Đặc biệt nếu dán không đúng cách sẽ khiến phương tiện dễ gặp sự cố và bị ảnh hưởng nặng nề như bị kẹt cửa kính lên xuống.  

Vì vậy, để việc cách âm khoang máy ô tô đạt được yếu tố thẩm mỹ tốt nhất. Khách hàng cần mang xe đến ngay trung tâm có uy tín để chăm sóc và bảo dưỡng. Đội ngũ thi công chuyên nghiệp sẽ tiến hành cách âm khoang máy ô tô theo đúng quy trình chuyên nghiệp nhất. Với tay nghề chuyên môn nhất định, họ sẽ không gây ra những khó khăn thi công và ảnh hưởng đến bộ phận khác của xe.

Nên tìm hiểu rõ tiếng ồn trong khoang máy

Một trong những vấn đề quan trọng khi thực hiện cách âm khoang xe ô tô chính là tìm hiểu rõ nguyên nhân dẫn đến tình trạng tiếng ồn xuất hiện. Nguyên nhân xảy ra những tiếng ồn có rất nhiều những vấn đề khác nhau. Khi tiến hành dán cách âm khoang máy ô tô chúng ta cần phải chủ động tìm kiếm những nguyên nhân. Như vậy, bạn có thể thực hiện dán cách âm vị trí phù hợp nhất.

Ưu tiên chọn vật liệu cách âm chất lượng cao

Ưu tiên chọn vật liệu cách âm chất lượng cao
Ưu tiên chọn vật liệu cách âm chất lượng cao

Cách âm khoang máy ô tô đạt hiệu quả hạn chế tiếng ồn, việc sử dụng đúng vật liệu cách âm là rất quan trọng hiện nay. Chủ xe nên ưu tiên lựa chọn những vật liệu cách âm tương ứng với từng vị trí cần dán. Ngoài ra, để chất lượng cách âm hoạt động tốt hơn chúng ta cũng nên lựa chọn những dòng sản phẩm chính hãng, có nguồn gốc rõ ràng không gây hại cho sức khỏe.

Chọn đơn vị thực hiện dịch vụ cách âm khoang máy ô tô tốt nhất

Chọn đơn vị thực hiện dịch vụ cách âm khoang máy ô tô tốt nhất
Chọn đơn vị thực hiện dịch vụ cách âm khoang máy ô tô tốt nhất

Theo kinh nghiệm của nhiều khách hàng từng thực hiện dịch vụ cách âm khoang máy. Họ đều nhận định rằng việc tìm kiếm cho bản thân một đơn vị thực hiện cách âm chuyên nghiệp là điều rất quan trọng. Tốt hơn hết nên lựa chọn một đơn vị đóng vai trò đại lý phân phối chính hãng và đơn vị thực hiện tất cả những công đoạn cách âm.

Đó mới chính là sự lựa chọn mang tính khả thi về chất lượng thi công lẫn sản phẩm. Nó góp phần hạn chế việc những khách hàng chưa tìm hiểu rõ thông tin, tránh được những rủi ro không cần thiết, mua nhầm vật liệu cách âm khoang máy ô tô giả mạo hay gặp phải đơn vị thi công kém chất lượng.

>>> XEM THÊM: Kinh nghiệm và bảng giá cách âm xe hơi mới nhất tại Proauto.vn 

Chọn vật liệu cách âm khoang máy ô tô tốt nhất hiện nay

Nói về cách âm khoang máy ô tô hiện nay tất cả những đơn vị thi công đều ưu ái lựa chọn hai vật liệu cách âm phổ biến và chất lượng nhất như:

Cách âm khoang máy ô tô SIP

Vật liệu cách âm xe hơi SIP sản xuất tại Nga
Vật liệu cách âm xe hơi SIP sản xuất tại Nga

Vật liệu cách âm xe hơi SIP nổi tiếng với giá thành phù hợp được sản xuất từ Nga. Thương hiệu được đánh giá cao nhờ vào chất lượng tốt, trải qua quá trình kiểm tra nghiêm ngặt để mang lại hiệu quả tốt nhất.

Đặc điểm nổi bật

 • + Cấu tạo sản phẩm từ nhôm keo kết dính với lớp cao su gốc Butyl.
 • + Tăng chất liệu kết dính cho sản phẩm, tăng độ bám chắc khi dán.
 • + Tăng độ giảm chấn, giảm tiếng ồn và chống rung hiệu quả hơn.
 • + Khả năng chịu nhiệt cao từ -450C – 1900C.
 • + Bề mặt nhôm cao cấp, không chảy nhựa không gây mùi hôi an toàn sức khỏe và môi trường.

Cách âm khoang máy ô tô StP

Cách âm StP Black Gold là sản phẩm cách âm xe hơi được sản xuất từ thương hiệu Standartplast tại Nga chuyên về các sản phẩm cách âm ô tô uy tín hàng đầu trên thế giới hiện nay và được PROAUTO.VN nhập khẩu chính hãng, phân phối tại thị trường Việt Nam.

Đặc điểm nổi bật

 • Khả năng chịu nhiệt trong khoảng -45 độ C đến 100 độ C.
 • Cấu tạo từ lớp nhôm cao cấp kết hợp cùng lớp Polyme chắc chắn.
 • Giảm rung động thành tôn xe, hạn chế tiếng ồn, triệt tiêu tạp âm tạo không gian nội thất yên tĩnh.
 • Khả năng cách nhiệt hiệu quả .
 • Tiết kiệm chi phí và an toàn cho sức khỏe

Vật liệu cách âm SIP

 Proauto.vn – Đơn vị cách âm khoang máy ô tô chuyên nghiệp tại TP.HCM

Trung tâm phụ kiện xe hơi cao cấp Proauto.vn Chi nhánh Quận 11
Trung tâm phụ kiện xe hơi cao cấp Proauto.vn Chi nhánh Quận 11

 

Trung tâm phụ kiên xe hơi cao cấp Proauto.vn Chi nhánh Quận 11
Trung tâm phụ kiên xe hơi cao cấp Proauto.vn Chi nhánh Quận 11

 

Trung tâm phụ kiện xe hơi cao cấp Proauto.vn Chi nhánh Quận 11
Trung tâm phụ kiện xe hơi cao cấp Proauto.vn Chi nhánh Quận 11

 

Trung tâm phụ kiên xe hơi cao cấp Proauto.vn Chi nhánh Quận 12
Trung tâm phụ kiên xe hơi cao cấp Proauto.vn Chi nhánh Quận 12

Tại Proauto.vn, việc cách âm khoang máy ô tô sẽ được chúng tôi thực hiện theo quy trình làm việc bài bản và khoa học nhất. Với thế mạnh là đơn vị chuyên nâng cấp phụ kiện xe hơi cao cấp hàng đầu tại khu vực miền Nam.

Chúng tôi sở hữu những trang thiết bị, phương tiện kỹ thuật, sản phẩm chính hãng cao cấp nhất để hỗ trợ khách hàng thực hiện cách âm khoang máy ô tô về tất tần tật những vị trí khác chất lượng nhất. Hãy đến với Proauto.vn, chúng tôi luôn có những giải pháp thiết thực và hữu ích nhất cho tất cả những vấn đề liên quan việc nâng cấp, bảo dưỡng xe hơi tốt.

 

Trung tâm phụ kiên xe hơi cao cấp Proauto.vn Chi nhánh Quận 12
Trung tâm phụ kiên xe hơi cao cấp Proauto.vn Chi nhánh Quận 12

 

Trung tâm phụ kiên xe hơi cao cấp Proauto.vn Chi nhánh Quận 12
Trung tâm phụ kiên xe hơi cao cấp Proauto.vn Chi nhánh Quận 12
Trung tâm phụ kiên xe hơi cao cấp Proauto.vn
Trung tâm phụ kiên xe hơi cao cấp Proauto.vn

 

PROAUTO.VN - Trung tâm phụ kiện xe hơi cao cấp tại Bình Dương
PROAUTO.VN – Trung tâm phụ kiện xe hơi cao cấp tại Bình Dương
HỆ THỐNG SHOWROOM CỦA PROAUTO.VN #proauto #proautovn

Trung tâm phụ kiện nâng cấp xe hơi cao cấp Proauto.vn

Dịch vụ cách âm khoang máy ô tô tại uy tín tại Trung Tâm Proauto.vn

Dịch vụ cách âm khoang máy ô tô tại uy tín tại Trung Tâm Proauto.vn
Dịch vụ cách âm khoang máy ô tô tại uy tín tại Trung Tâm Proauto.vn

 

Dịch vụ cách âm khoang máy ô tô tại uy tín tại Trung Tâm Proauto.vn
Dịch vụ cách âm khoang máy ô tô tại uy tín tại Trung Tâm Proauto.vn

Dán Cách Âm Xe Fortuner Và Phản Ứng Bất Ngờ Của Chủ Xe | Proauto.vn

Dán cách âm chống ồn xe Toyota Fortuner và phản hồi của chủ xe tại Proauto.vn 

LẦN ĐẦU LÀM CÁCH ÂM CHỐNG ỒN XE ĐIỆN VINFAST E34 | Proauto.vn

Dán cách âm xe Vinfast E34 chuyên nghiệp thực hiện tại trung tâm Proauto.vn 

Dịch vụ cách âm khoang máy ô tô tại trung tâm Proauto.vn mang đến cho khách hàng nhiều sự lựa chọn đa dạng nhất. Chúng tôi luôn dành thời gian để lắng nghe và hỗ trợ khách hàng tìm kiếm phương pháp cách âm xe tốt nhất. Trong đó, đội ngũ tư vấn luôn ưu tiên về chất lượng cách âm và giá thành sản phẩm, ngân sách của khách hàng để tìm kiếm biện pháp tối ưu nhất.

 • Bên cạnh đó, Proauto.vn còn ưu tiên sử dụng những vật liệu cách âm hàng đầu trên thế giới như Gribz hay SIP vật liệu tiêu âm CTK. Đây là những dòng sản phẩm cao cấp được sản xuất tại nước ngoài và phân phối độc quyền tại Việt Nam.
 • Proauto.vn sử dụng máy test chuyên dụng đo độ ồn trước và sau khi dán giúp tăng tính hiệu quả cách âm chống ồn xe.
 • Kỹ thuật viên nhiều âm kinh nghiệm với hơn 10 năm đồng hành lĩnh vực nâng cấp phụ kiện xe hơi cao cấp. Quá trình làm việc tỉ mỉ, thao tác nhạy bén, kỹ lưỡng và cẩn thận.
 • Đội ngũ tư vấn viên nhiệt tình, tận tâm với khách hàng.
 • Chế độ bảo hành vĩnh viễn mang đến nhiều chế độ hậu mãi cho khách hàng.
 • Cam kết sản phẩm chính hãng, cách âm giảm độ ồn hiệu quả, không gây ù tai không chảy nhựa.

Quý khách hàng có nhu cầu tư vấn chi tiết hơn về dịch vụ cách âm khoang máy ô tô và đặt lịch thi công. Vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tận tình.

PROAUTO.VN - TRUNG TÂM CHĂM SÓC VÀ NÂNG CẤP Ô TÔ CHUYÊN NGHIỆP
Hồ Chí Minh:
📍CN1: 1511 - 1515 Đường 3 Tháng 2, Phường 16, Quận 11, Tp.HCM
📍CN2: 245-245A Đường Phan Văn Hớn, Phường Tân Thới Nhất, Quận 12, Tp.HCM
Bình Dương:
📍CN3: B79M, Đường Cách Mạng Tháng 8, Phường Bình Nhâm, Tp. Thuận An, Bình Dương
--------
Hotline: 090 1800 001
Website: https://proauto.vn/
Youtube: https://www.youtube.com/@PROAUTOVN
Instagram: https://www.instagram.com/proauto.vn/
Fanpage: https://www.facebook.com/Proauto.vn
Tiktok: https://www.tiktok.com/@Proauto.vn

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *