Rộ tin Toyota Alphard sắp có thế hệ mới ngay năm nay: Dễ về Việt Nam dù kén khách

Trong tuần qua, UMW Toyota Motor – nhà phân phối chính thức của Toyota đã lặng lẽ rút dòng van Toyota Alphard khỏi website của mình, tương tự là Vellfire cùng bộ khung. Trên trang web của hãng hiện các dòng sản phẩm MPV chỉ còn Veloz và Innova.

Sự biến mất bí ẩn của Alphard lập tức khiến giới truyền thông nước này đồn đoán về việc mẫu MPV sẽ lên đời trong tương lai gần. Xét tới vòng đời của Alphard, yếu tố trên hoàn toàn có cơ sở.

Toyota Alphard bản hiện hành
Toyota Alphard bản hiện hành

Thế hệ hiện tại của Toyota Alphard là thế hệ thứ 3 ra mắt vào 2015, phiên bản facelift của xe chào sân khá sớm vào những ngày cuối 2017 và từ đó tới nay bị thương hiệu chủ quản bỏ bê chạy theo các dự án MPV khác như Innova đời mới.

Alphard bất ngờ bị rút khỏi website nhà phân phối Toyota tại Malaysia sau 9 năm có mặt (2014 - 2023)
Alphard bất ngờ bị rút khỏi website nhà phân phối Toyota tại Malaysia sau 9 năm có mặt (2014 – 2023)

Bất chấp điều đó, Toyota Alphard vẫn có kết quả khá tốt trong khu vực tại một số thị trường xe mở bán, thậm chí là còn cháy hàng. Phiên bản hạng sang của xe là Lexus LM cũng được đánh giá cao tại Trung Quốc và hiện là cái tên không thể thay thế của đội hình Lexus tại thị trường xe số 1 thế giới.

Xét tới tầm quan trọng của Toyota Alphard (luôn có doanh số trên 100.000 xe trong khu vực Đông Nam Á trong 6 năm gần nhất), việc Toyota loại bỏ dòng tên này khỏi đội hình là vô lý. Việc hãng tạm ngừng bán và sản xuất xe để chờ thế hệ mới, do đó, nghiễm nhiên hợp lý hơn cả. Tại Việt Nam, Toyota Alphard không phải xe có sức bán tốt nhưng luôn có mặt trong danh mục sản phẩm, dù một số mẫu xe khác đã bị “khai tử” trong năm vừa qua.

Dự đoán thiết kế thế hệ mới của Toyota Alphard
Dự đoán thiết kế thế hệ mới của Toyota Alphard

Các tin đồn từ Malaysia khẳng định Toyota Alphard đời mới có thể ra mắt sớm nhất ngay tháng 5, tuy nhiên xe thay đổi ra sao thì chưa rõ.

Ngoài ra, có một khả năng khác dẫn tới việc nhà phân phối Toyota tại Malaysia bỏ xe khỏi website, đó là vì họ còn tồn quá nhiều đơn hàng trong khi xe mới “nhỏ giọt” vì thiếu linh kiện. Do đó, hãng có thể phải tạm ngừng nhận đơn để hoàn thành giao nốt cho khách đã đặt từ trước.

Theo: Thể theo – Văn hoá

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *